Kiếm tiền với Amazon Affiliate

Hey xin chào các bạn! Nếu mà bạn cũng đang quan tâm đến việc kiếm tiền từ Amazon Affiliate Program thì chúng ta có chung nghề rồi đấy :v Mình cũng đang làm Affiliate cho Amazon cho nên mình viết Series này để lưu lại những thông tin và đồng thời chia sẻ cho những bạn cũng cùng chung ý tưởng. Nói chung anh em trao đổi kiến thức cho nhau thì sẽ cùng có lợi.

Tổng quan: Đây là hình thức kiếm tiền dành cho người có trình độ, biết chút tiếng Anh và có nhiều kỹ năng liên quan đến internet marketing. Nếu bạn là học sinh sinh viên hay người đi làm thông thường và chưa đủ kỹ năng thì xin hãy đọc những bài viết hướng dẫn kiếm tiền khác với độ khó thấp hơn nha.

Giới thiệu về Amazon Affiliate Program

Nói đến Amazon thì ai trong chúng ta cũng đều biết rằng đây là sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới rồi đúng không nào? Thành công của Amazon cũng có công rất lớn của chương trình Affiliate (Tiếp thị liên kết). Có thể nói Amazon Affiliate Program là một trong những chương trình tiếp thị liên kết đầu tiên và thành công nhất từ trước cho đến nay.

Kiếm tiền với Amazon Affiliate
Kiếm tiền với Amazon Affiliate

Bạn có thể truy cập vào https://affiliate-program.amazon.com/ để tiến hành đăng ký cho mình một tài khoản Affilate của Amazon nhé. Bạn có nghĩ việc kiếm tiền với Amazon Affiliate là đáng để thử hay không nhỉ? Tiếp tục nào…

Kiếm tiền với Amazon Affiliate có lợi thế gì?

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về các chương trình Affiliate rồi thì chắc bạn cũng biết là có rất nhiều các Network khác nhau trên thị trường mà bạn có thể chọn lựa để tham gia kiếm tiền với hình thức này. Vậy Amazon Affiliate có những đặc điểm gì ưu việt hơn so với các Network khác? Mình sẽ điểm qua những điều mà mình cho là bạn cần tham khảo để lựa chọn chương trình tiếp thị liên kết của Amazon nhé.

 • Sự uy tín: Mình sếp nó ở vị trí đầu tiên vì danh tiếng của Amazon chính là sự đảm bảo cho một chương trình Affiliate công bằng, minh bạch và uy tín. Sẽ thật tệ hại nếu bạn bị “ăn gian” hoa hồng khi giới thiệu được sản phẩm có phải không nào? Cay vkl luôn ấy chứ :v Với hơn 20 năm tồn tại và phát triển thì bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào Amazon rồi.
 • Thị trường rộng: Amazon là sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới với vô vàn những sản phẩm được bán trên đó. Đây cũng là một lợi thế vì bạn có thể tuỳ chọn một thị trường ngách nào đó mà cảm thấy mình có đủ khả năng để “chinh chiến”. Làm Affiliate đôi khi nó ăn nhau ở chỗ tìm được thị trường ngách đấy các bạn ạ. Không phải cứ đạp tiền vào là ăn đâu, hihi.
 • Thu nhập thụ động: Kiếm tiền với Amazon Affiliate hay là các hình thức Affiliate khác thì chúng ta đều mong muốn xây dựng thành công hệ thống để tạo ra một nguồn thu nhập thụ động phải không nào? Sau khi xây dựng và SEO từ khoá thành công lên top của Google thì khi đó chúng ta có thể “nghỉ ngơi” và ngồi đợi tiền về thôi. Đây chính là lý do mình theo đuổi cái món Affiliate này. (Đọc thêm: Dịch vụ SEO global)
 • Thu nhập rất lớn: Khi bạn kinh doanh các sản phẩm vật lý thì việc mở rộng là tương đối khó khăn. Nhưng đối với các hình thức kiếm tiền trên mạng thì tiềm năng mở rộng và nhân bản là lớn hơn rất nhiều. Ở thời điểm mình viết bài này thì thu nhập đến từ việc làm Affiliate cho Amazon chỉ khoảng 20 triệu đến 30 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên những người bạn của mình thì đã đạt được vài trăm triệu mỗi tháng. Và mình biết vài bro khác có thu nhập khủng hơn thế rất nhiều lần nữa cơ. Cho nên nếu bạn có thể thành công với Amazon Affiliate thì bạn không cần lo là nó “không đủ tiền” để thực hiện ước mơ đâu :))
 • Chuyển đổi cao: Theo cảm quan cá nhân của mình thì mình thấy khi bạn “dẫn lỗi” người đọc đến với website của Amazon thì tỷ lệ chuyển đổi (tức là mua hàng) sẽ cao hơn việc bạn điều hướng người ta đến một website “vô danh” khác. Bởi vì các chính sách bảo vệ người mua hàng của Amazon có thể nói là tuyệt vời cho nên thị trường cơ bản đã mặc định rằng Amazon là uy tín rồi. Phần việc của bạn chỉ là chuyển khách hàng đến đúng sản phẩm mà họ cần nhất trên Amazon mà thôi.

Với chừng đó lợi thế thì mình nghĩ Amazon Affiliate Program sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn muốn bước chân vào việc kiếm tiền từ tiếp thị liên kết (Tất nhiên là đối với mảng sản phẩm vật lý).

Quy trình từng bước với Amazon Affiliate nè [Check-list]

OK, cơ bản thì bạn đã tưởng tượng được mình phải làm gì rồi đúng không. Nhưng mình sẽ bắt đầu chi tiết và chi tiết cho các đầu việc mà bạn nên làm để các bạn đỡ tốn thời gian mò mẫm tìm trên mạng nhé.

 1. Bạn cần phải đi làm cái thẻ Visa trước đã. Bạn có thể làm thẻ Visa Debit của ngân hàng ACB (Mình đang dùng loại này). Nói chung thì bạn cũng có thể tham khảo các loại thẻ của các ngân hàng khác. Mục đích của việc này là để cho bạn có thể thực hiện việc thanh toán quốc tế. Chúng ta sẽ cần phải mua bán các dịch vụ ở nước ngoài mà.
 2. Đăng ký tài khoản Paypal (https://www.paypal.com/). Đây là một trong những cổng thanh toán nổi tiếng và uy tín hàng đầu thế giới. Bạn tiến hành đăng ký tài khoản và kết nối thẻ Visa với tài khoản Paypal nhé. Dân chơi MMO thì chắc ai cũng có cái này rồi.
 3. Bắt đầu với việc xây dựng một website. Thường thì chúng ta sẽ làm website trên nền tảng WordPress – Đây là mã nguồn mở website lớn nhất thế giới, với rất nhiều Developer cùng xây dựng nên sẽ có rất nhiều tính năng (plugin) hay ho để giúp bạn làm web dễ dàng hơn.
 4. Sau đó thì bạn tìm thị trường – Tức là bạn sẽ xác định chủ đề nào mà bạn có thể “tham chiến” được. Bắt đầu bằng việc nghiên cứu từ khoá thì bạn sẽ lựa chọn được thị trường ngách cho mình thôi.
 5. Công việc tiếp theo là bạn viết bài review và SEO nó lên top kết quả các trang tìm kiếm. Bạn hãy review những sản phẩm có mặt trên Amazon rồi viết review những sản phẩm đó dựa theo từ khoá (Keyword) mà bạn đã nghiên cứu được.
 6. Sau khi website đã có một số lượng bài viết cũng như traffic nhất định (Không cần lớn quá). Thì bạn tiến hành đăng ký tài khoản Affiliate trên Amazon. Sau đó lấy mã Tracking để gắn vào sản phẩm trên website của bạn và bắt đầu kiếm hoa hồng.
 7. Để nhận tiền hoa hồng thì bạn cần đăng ký tài khoản Payoneer (https://www.payoneer.com/). Tài khoản này sẽ giúp bạn nhận tiền trực tiếp từ Amazon và rút thẳng về ngân hàng địa phương với mức phí rẻ hơn so với Paypal.

Cơ bản thì là như vậy, còn để đi sâu vào từng đầu việc cụ thể thì mình sẽ viết chi tiết từng bài cho từng bước mà bạn cần làm nhé. Như kiểu cách đăng ký tài khoản Paypal như thế nào? Xây dựng website ra làm sao, cách tìm từ khoá và sử dụng công cụ nào để tìm,…. Mình sẽ viết chi tiết hơn, các bạn nhớ theo dõi nhé.

Kiếm tiền với Amazon Affiliate khó hay dễ?

Khó, đó là điều chắc chắn. Nếu bạn nghe mấy thằng cha “dạy học” nói rằng kiếm tiền bằng việc tham gia Affiliate cho Amazon là dễ thì… chửi chết cụ nó đi :))) Nhưng khó không có nghĩa là bạn không thể làm được.

Mình bắt đầu tham gia kiếm tiền với Amazon Affiliate từ đầu năm 2020. Cho đến bây giờ là hơn một năm, hiện tại website đã đem về thu nhập 15 – 25tr/tháng (Mình ví dụ một web vậy thôi, thực tế là mình có nhiều hơn 1 web). Và thành thật mà nói thì mình “có tiền” nên mình đi thuê là chính chứ mình lười lắm.

Nhưng ý mình muốn nói ở đây là dù bạn tham gia sân chơi này muộn hơn so với nhiều người nhưng mà bạn vẫn “luôn có cửa” nếu như bạn tìm được hướng đi đúng – Trăm người bán, vạn người mua mà.

Bạn cần những kiến thức gì để có thể thành công với Amazon Affiliate

Đây có lẽ là những điều mà bạn cần phải quan tâm và dành nhiều thời gian học hỏi đúng không? Mình sẽ nói những mảng kiến thức cơ bản mà bạn cần phải biết để có thể tham gia cái bộ môn Affiliate này (Trường hợp bạn không biết thì bạn lại phải bỏ tiền để đi mua hoặc đi thuê thôi.)

 • Kiến thức về Website: Đúng rồi, làm Affiliate thì bạn cần phải có một website. Website là nơi để bạn có thể viết review đánh giá sản phẩm chứ đúng không nào? Bạn càng có nhiều kiến thức để tối ưu website của mình thì lại càng có thêm nhiều lợi thế trong việc SEO và tối ưu hoá chuyển đổi. Website của bạn cần phải nhanh, phải nhẹ, phải đẹp,… thì những kiến thức này mình sẽ viết chi tiết hơn ở các bài viết khác.
 • Kỹ năng tìm từ khoá: Nếu bạn là một tay to thì bạn có thể chiến cả bộ từ khoá trong một lĩnh vực nào đó. Nhưng hầu hết chúng ta là “tay mơ” nên mình thấy kỹ năng nghiên cứu từ khoá khá là quan trọng. Nó giúp chúng ta tìm ra được thị trường ngách, nơi có ít đối thủ hơn. Từ đó dễ Rank Top từ khoá của bạn hơn.
 • Kỹ năng SEO: Thật ra mà nói thì “tìm từ khoá” cũng là một phần trong công việc làm SEO, tuy nhiên mình tách nó ra vì mình thấy ý nghĩa quan trọng của nó. Còn về kỹ năng SEO thì đây là một “Nghề” độc lập rồi. Nên bạn cần tìm hiểu rất nhiều về SEO đó. Khi mà bạn và các đối thủ đều chiến cùng 1 từ khoá thì đây là lúc SEO thể hiện tác dụng của mình.
 • Chi tiêu: Làm SEO thì bạn cần tiền mua Tools, cần tiền thuê người viết bài, cần tiền mua Backlink, Guest Posts,… nói chung là khá nhiều thứ phải tiêu. Vấn đề là bạn cần tìm chọn chỗ tiêu tiền cho hợp lý (hiệu quả mà giá rẻ). Bởi vì khi mình làm mình cũng bỏ tiền mua dịch vụ. Nhưng mình nhận thấy là có nhiều người thực ra lại chỉ “bán lại” dịch vụ. Cho nên họ sẽ có ăn lệch giá. Việc của bạn là tìm được những nguồn dịch vụ “gốc” nhất có thể. Như vậy thì sẽ tiết kiệm được kha khá tiền rồi.

Đây là mình chỉ liệt kê theo dạng cơ bản thôi, còn khi bạn đi vào làm thực tế thì sẽ dần nảy sinh ra những thứ khác nữa. Cứ làm tốt những thứ manh mún như vậy có khi chính bạn lại là người chiến thắng trong cuộc chơi này ấy chứ. Nên nhớ là bạn “luôn có cửa” nhé. Biết đâu bạn làm một website mới và vượt mặt website của mình trong 6 tháng tới thì sao nhỉ :)) bố ai biết được – bạn có tài mà.

Bonus: Những ai không nên tham gia kiếm tiền với hình thức Amazon Affiliate

Đáng nhẽ ra mình không nên viết phần này thì sẽ có nhiều người lao đầu vào hơn phải không :)) Nhưng theo mình suy nghĩ thì sẽ như thế này. Nếu bạn không biết gì về tiếng Anh (Kiểu mù tịt) thì không nên tham gia. Ít ra thì bạn cũng cần có kỹ năng đọc văn bản tiếng anh sơ sơ. Tất nhiên là việc dùng các công cụ dịch đi kèm nữa vẫn ok thôi.

Thứ 2 là nếu bạn đang kiếm ít hơn 10 triệu/tháng thì mình nghĩ cũng không nên tham gia. Affiliate là công việc mà đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian + công sức + tiền bạc. Tất nhiên là kết quả khi thành công nó “Rất đáng tiền” tuy nhiên không phải ai cũng đủ kiên trì hay là đủ “đạn” để theo đuổi một dự án. Bạn sẽ cảm thấy cực kì nản lòng nếu tháng thứ 3 đến tháng thứ 6 mà chưa thấy webiste của mình nó nhúc nhích :v

Thứ 3 là lười, đúng rồi về cơ bản thì mấy người lười rất khó theo đuổi những công việc mang tính chất đầu tư dài hơi như thế này :)) trừ khi bạn nhiều tiền như mình :v Thu nhập từ công việc chính của mình khá ổn, nên mình gần như thuê ngoài hầu hết các đầu việc chính. Mình chỉ làm các công việc tổng quan để quản lý dự án thôi (Đó cũng là lý do mà doanh thu của mình thấp) Vì mình chưa thực sự đầu tư thời gian vào nó. Nhưng mình chấp nhận nó vì ở thời điểm hiện tại thì mình đang tập trung vào nguồn thu khác mà mình cảm thấy quan trọng hơn.

Nếu bạn không đáp ứng được những điều kiện cần có của một người làm Affiliate Amazon thì bạn hãy thử tham khảo hình thức Viết Blog kiếm tiền xem nào. Hình thức này phù hợp với những bạn có nguồn vốn ít và không giỏi tiếng Anh. Sinh viên hoặc người đi làm thì có thể làm được miễn là bạn có thời gian thôi.

Kết luận

Nếu bạn là một người thích làm việc theo kiểu tự do thoải mái. Với mơ ước sau này được tự do thời gian + tự do tài chính. Nếu bạn am hiểu về máy tính hay là yêu thích công nghệ thông tin, yêu thích việc xây dựng website, viết blog,… Nếu bạn đang có mức thu nhập lớn hơn 10tr/tháng và mong muốn nó thành 20tr, 30tr hay 100tr/tháng thì mình nghĩ đây là một hình thức kiếm tiền khá hay đấy. Còn mấy bạn mà thích kiếm tiền theo kiểu ăn ngay thì đây không phải là sự lựa chọn phù hợp đâu nhé.

Chốt đơn là nếu bạn muốn và hứng thú thì hãy comment để lại những thắc mắc, chúng ta sẽ cùng nhau làm từng bước từng bước cho đến khi bạn có được đơn hàng đầu tiên nhé, thề lúc đó cảm thấy vui vl :))

8 thoughts on “Kiếm tiền với Amazon Affiliate”

Leave a Comment

hdzog.com iporntv.mobi pakistan school sex first time sex blood ebonyporntrends.com bengali bf full video tamil sex india potnhub.org indian x.com بزاز نسوان بلدي realpornmovies.net يس بورنو بليز تنزيل سكس مصري arabian-porn.com سكس ولد ينيك امة feminization doujinshi hentaiup.net pai-lolis chainaxxxvideo pornogaga.net xnxxxxx sex xxx sunny leone iwanktv.info wet pussy kpsc thulasi\ dorporn.com xmalayalam لحس الزب porn-data.info نيك مرات ابوه tamil pengal sex tubebox.info www xxxbp www.iporntv.com publicporntrends.com camcora zozo chat indian xshaker.net blue film and video sexvidos waplo.info kannadasxe hentai kof hentaimage.net seiyoku