Những cách kiếm tiền với một Blog

Xin chào các bạn! Có thể là bạn đang quan tâm đến việc kiếm tiền trên internet như thế nào? Có rất rất nhiều những cách kiếm tiền khác nhau mà bạn có thể tham gia. Trong đó viết blog kiếm tiền là một cách làm cũng khá hay và mang tính chất bền vững. Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại những cách mà bạn có thể kiếm tiền với blog mà mình sẽ có thể áp dụng cho chính blog Nhatxu này. Các bạn tham khảo nhé!

Tại sao nên kiếm tiền với Blog?

Có rất nhiều cách thức kiếm tiền khác nhau trên mạng. Vậy thì tại sao mình lại thích việc kiếm tiền từ việc viết và xây dựng một cái blog nhỉ? Đó là bởi vì mình mong muốn nhiều hơn việc “tạo ra thu nhập“. Ở một cấp độ cao hơn thì bạn sẽ thích việc “tạo ra thu nhập thụ động“. Điều này có nghĩa là khi bạn phát triển một blog thành công thì nó có thể tạo ra cho bạn một nguồn thu nhập thụ động và bền vững, giúp bạn giải phóng được sức lao động và thời gian. Lúc này bạn chỉ cần quản lý nó trong khi bản thân có thể đi chơi, đi du lịch,…

Mức thu nhập lớn – Đúng vậy, với một blog có lưu lượng truy cập lớn thì việc kiếm tiền với blog của bạn hoàn toàn có thể trở thành một công việc chính. Nó không chỉ đơn thuần là viết blog dạo kiếm tiền nữa. Nó hoàn toàn có thể giúp bạn kiếm đủ tiền để mua nhà, mua xe,… và nhiều hơn thế nữa. Vấn đề là bạn có đủ khả năng để phát huy hết tiềm năng của nó hay không thôi.

Kiếm tiền với Blog thì khó hay dễ?

Trước hết thì chúng ta cần hiểu được rằng kiếm tiền với Blog là một công việc cần sự đầu tư. Đầu tư ở đây bao gồm đầu tư về tiền bạc – Mua tên miền, hosting,… để xây dựng lên cái blog. Đầu tư về chất xám – Nghiên cứu thị trường, tạo ra nội dung, hình thức kinh doanh,… Đầu tư về thời gian – Vì viết và phát triển blog thì không thể trong ngày một ngày hai mà có kết quả được cho nên bạn cần phải kiên nhẫn và đầu tư thời gian vào việc viết bài và tạo ra giá trị cho blog của mình.

Như vậy thì việc kiếm tiền với Blog là khó hay dễ? Nó tuỳ thuộc vào việc bạn muốn kiếm nhiều hay ít. Nếu bạn muốn kiếm nhiều thì bạn cần chỉnh chu trong từng khâu xây dựng Blog. Bao gồm tạo ra nội dung hay và có ý nghĩa cho người đọc. Thêm thắt những tính năng cần thiết để tối ưu hoá blog của mình nhằm mục đích cạnh tranh với những blog khác nữa.

Ngày nay việc tạo ra một blog cũng khá là đơn giản, không cần bạn phải quá am hiểu về kỹ thuật hay coding (lập trình). Có rất nhiều những công cụ giúp bạn tạo ra một cái blog đẹp và xịn xò chỉ trong thời gian rất ngắn. Tuy nhiên như mình nói thì bạn cũng cần phải học tập và tìm hiểu làm sao để tối ưu và tối ưu liên tục cho blog của mình thì bạn sẽ có nhiều lợi thế khi kiếm tiền với blog.

Những kỹ năng mà bạn cần phải biết khi xây dựng một blog kiếm tiền

Nếu bạn viết blog theo kiểu chỉ là nơi để “dãi bày tâm sự” thì bạn không cần quá trau truốt về việc tối ưu blog (giao diện, tốc độ, tính năng,..). Còn nếu bạn đã muốn kiếm tiền với blog thì có lẽ bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể làm ra một blog xịn xò và chuyên nghiệp. Vậy mình sẽ điểm qua những kỹ năng mà một blogger chuyên nghiệp cần có để có thể thành công trong việc viết blog nhé. Check list nào.

Tìm chủ đề cho blog

Đây là việc đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến khi có ý định bắt đầu kiếm tiền với blog. Bạn cần phải tìm một chủ đề mà nó “có thể tạo ra tiền” và chính bản thân bạn “có thể tạo ra giá trị” trong chủ đề này. Điều này có nghĩa là bạn yêu thích hoặc am hiểu hơn người khác về chủ đề này thì bạn mới có thể có năng lượng để viết bài được. Bạn sẽ sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn, kỹ càng hơn và chia sẻ nội dung cho người đọc. Bạn sẽ tìm được một số chủ đề mà bạn có thể viết tuy nhiên tiếp theo là bạn phải nghiên cứu xem chủ đề đó có thể tạo ra thu nhập được không? Thu nhập có đủ lớn không và có xứng đáng với những gì mà bạn đầu tư hay không?
Ví dụ: Bạn viết một blog về chủ đề “trồng hoa” thì liệu các nguồn thu nhập tiềm năng của chủ đề này có thể bằng chủ đề “làm đẹp” hay là không? Bạn hãy tự mình tìm hiểu và đưa ra sự lựa chọn nhé.

Xây dựng blog

Xây dựng blog có nghĩa là bạn tạo ra một blog để là nơi cho mình viết bài. Nó bao gồm việc bạn phải có một tên miền. Ví dụ như Nhatxu.com chẳng hạn. Đồng thời bạn phải biết thiết kế giao diện để cho ra hình hài của cái blog. Việc này nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thực ra cũng không phức tạp lắm. Chỉ cần bạn chịu khó đọc những bài hướng dẫn trên mạng thì có thể dễ dàng tìm ra rất nhiều series bài viết hướng dẫn cách xây dựng một website/blog đơn giản và nhanh chóng.

Bạn sẽ cần chuẩn bị một khoản tiền nho nhỏ ban đầu. Ví dụ như mua tên miền (100K – 200K/năm), mua hosting (100K – 150K/tháng). Các thứ khác như giao diện website thì bạn có thể xin hoặc dùng những bản miễn phí. Nếu bạn nào muốn một giao diện bản quyền (Như blog của mình đang dùng) thì liên hệ mình nhé. Giao diện hiện tại mình đang mua là khoảng 1tr5/năm. Thì mình sẽ cho các bạn miễn phí nha.

Kỹ năng viết bài

Viết bài chính là việc bạn tạo ra nội dung. Và nội dung có “giá trị” hay không thì nó cũng cần phải được mài dũa đấy nhé. Có một thứ rất quan trọng đối với những người viết content đó là kỹ năng “viết bài chuẩn SEO” – Có nghĩa là bài viết của bạn phải “chuẩn” để Google có thể tìm thấy bạn giữa một rừng những bài viết tương tự. Để có được kỹ năng này thì bạn cần phải có thêm kiến thức về SEO nữa. Nếu bạn có thắc mắc về SEO nói chung hay là kỹ năng viết bài chuẩn SEO nói riêng thì hãy comment bên dưới để mình giải đáp nhé.

Kỹ năng thiết kế và chỉnh sửa ảnh

Cái này thì là một kỹ năng design mà bạn cần biết, tuy nhiên chỉ cần ở mức độ trung bình và đơn giản thôi là được rồi. Bạn không cần phải biết đến Photoshop hay sử dụng những phần mềm chỉnh sửa ảnh cồng kềnh khác làm gì đâu. Bạn có thể tham khảo nhiều website chỉnh ảnh online miễn phí trên mạng để có thể thiết kế ảnh đẹp cho blog của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ví dụ mình hay dùng website này để thiết kế ảnh nè: https://www.befunky.com/

Bạn có thể tham khảo và tập thiết kế ảnh trên website này. Nó giúp việc thiết kế trở nên nhàn nhã hơn. Và quan trọng là mình có thể thiết kế trên bất cứ thiết bị nào có internet mà không cần cài phần mềm gì cả. Mình thích sự cơ động như vậy.

Kỹ năng truyền thông

Sau tất cả, khi đã có một blog đẹp về giao diện và chất lượng về nội dung rồi thì bạn cần xây dựng cho mình tập hợp độc giả chứ đúng không? Lúc này thì kỹ năng truyền thông sẽ phát huy tác dụng. Bạn cần phải làm cho nhiều người biết đến blog của mình hơn, từ đó có nhiều traffic (lưu lượng truy cập) vào blog và tạo ra được thu nhập cho blog của mình. Có một số cách để phát triển blog mà bạn có thể tham khảo để kéo thêm người truy cập nhé.

  1. Chia sẻ trên mạng xã hội: Bạn có thể chia sẻ bài viết của bạn lên các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, Linkedin,…để có thêm người vào website từ nguồn này. Hãy kết nối với nhiều đối tượng phù hợp chứ bạn đừng đi spam tùm lum tà la nhé. Nếu không thì có thể bạn sẽ bị chặn tên miền đấy.
  2. Kỹ năng SEO: Đây là kỹ năng tối ưu hoá kết quả khi người dùng tìm kiếm một nội dung trên các trang tìm kiếm như Google, Bing,… Việc này đòi hỏi bạn cần tối ưu cả về website lẫn nội dung mà bạn viết. Thực sự thì việc này không phải đơn giản, tuy nhiên nếu bạn thực sự quyết tâm thì có lẽ bạn sẽ làm được. Thứ quan trọng nhất là bạn có sẵn sàng học hỏi để “nâng trình” của mình hay không thôi.
  3. Giao lưu: Có một cách khá hay đó là khi bản thân bạn là một Blogger thì bạn có thể tham gia vào cộng đồng Blogger và giao lưu với các Blogger khác. Bạn có thể bình luận vào blog của họ hoặc trao đổi và giới thiệu blog của nhau để mọi người cùng phát triển. Mình cũng hay làm theo cách này và nhận thấy rằng đây là một cách khá hiệu quả nhé.

Thật ra thì bạn cũng có thể bỏ tiền ra để chạy quảng cáo hoặc mua bài viết giới thiệu về cho blog của mình. Tuy nhiên mình không kể nó vào vì phương châm của mình là nếu bạn đã phát triển một blog kiếm tiền bền vững thì hãy tạo ra những nội dung có giá trị. Từ đó thì blog của bạn sẽ phát triển dài hạn và hương thơm sẽ tự bay xa mà.

Những hình thức kiếm tiền trên Blog mà có thể bạn chưa biết?

Phần này thì mình sẽ tổng hợp lại những phương thức khác nhau mà bạn có thể làm để kiếm tiền với blog của mình. Và mình cũng sẽ áp dụng nó để kiếm tiền trên blog Nhatxu của mình luôn. Nếu mà mình liệt kê chưa đầy đủ thì các bạn hãy comment bên dưới để mình bổ sung cho nó đầy đủ nhé. Hãy cùng nhau chia sẻ để phát triển chứ đừng có mà ích kỷ đấy :))

Những cách kiếm tiền với một Blog
Những cách kiếm tiền với một Blog

Tham gia mạng quảng cáo

Đây là hình thức kiếm tiền với blog khá phổ biến. Tức là bạn sẽ tham gia một mạng quảng cáo nào đó để cho phép họ hiển thị quảng cáo trên blog của mình. Và việc thu nhập của blog nhiều hay ít sẽ tuỳ thuộc vào số lượt hiển thị của quảng cáo, số người click vào quảng cáo, giá tiền cho từng quảng cáo,… Nói chung là nhiều yếu tố. Tuy nhiên cơ bản là nếu blog của bạn có lượng truy cập (traffic) lớn thì sẽ nhiều tiền. Đơn giản vậy thôi.

Mạng quảng cáo mà uy tín và nhiều người muốn tham gia nhất thì đó là Google Adsense. Bởi vì nó của Google nên nó thông minh và minh bạch. Đồng thời nó là một mạng quảng cáo lớn cho nên cũng sẽ có nhiều quảng cáo để hiển thị hơn. Từ đó thì bạn cũng có thể tối ưu được nhiều doanh thu hơn cho blog của mình. Tuy nhiên blog của bạn cần phải đạt tiêu chuẩn thì mới được phép tham gia mạng quảng cáo này. Ví dụ như là nội dung phải tự sáng tạo, không được đi copy, có một lượng truy cập nhất định đến từ Google Search,…

Ngoài Google Adsense ra thì cũng còn nhiều mạng quảng cáo khác mà bạn có thể tham khảo với kiều điện tham gia dễ dàng hơn. Ví dụ: Propellerads, Adnow, Popcash, Bidvertiser, MGID,… Mình sẽ làm một bài tổng hợp những mạng quảng cáo tốt nhất để các bạn đọc sau nhé.

Kiếm tiền với hình thức Affiliate

Affiliate thì bạn có thể hiểu là mình sẽ đi giới thiệu độc giả của mình đến một địa chỉ nào đó khác. Ở đó thì họ có thể là mua hàng, có thể là đăng ký form, có thể là thực hiện một “hành động” gì đó,… tuỳ theo mạng Affiliate đó yêu cầu. Và chũng ta sẽ được hưởng hoa hồng từ việc này.

Ví dụ mình có một blog viết về cách làm giảm thâm mắt cho chị em phụ nữ. Sau đó trên blog của mình thì mình sẽ gắn Link sản phẩm giảm thâm mắt được bán trên Shopee. Ai đó vào blog của mình đọc và bấm vào link đó rồi họ mua hàng Shopee thì mình sẽ được hoa hồng.

Mô hình thì đơn giản như vậy thôi. Còn việc triển khai và tham gia vào một mạng Affiliate thì tuỳ thuộc vào từng mạng nó sẽ yêu cầu riêng. Các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về affiliate thì có thể đọc bài “Kiếm tiền với Amazon Affiliate” này của mình nhé.

Cho thuê bài viết, bán Backlink

Khi bạn viết được một bài viết chất lượng và bài viết đó lên top Google thì sẽ có nhiều người vào đọc bài viết này. Lúc này thì bài viết này sẽ là một bài viết có “giá trị”. Bạn có thể lên những group về “trao đổi guest post” để bán/cho thuê backlink. Tức là bạn sẽ giới thiệu một blog khác trên blog của mình. Giúp chuyển hướng độc giả sang website hay blog của họ. Và họ sẽ trả bạn tiền.

Lưu ý việc này hãy cân nhắc xem nội dung của website mà bạn định chuyển hướng đến có thực sự phù hợp và liên quan đến nội dung blog của bạn không nhé. Nếu nó có liên quan và thực sự hữu ích cho người dùng thì bạn có thể cân nhắc. Còn nếu không thì không nên bán backlink nha.

Bán khoá học hoặc tài liệu Online

Với những bạn mà viết blog chuyên nghiệp và thực sự có những nội dung giá trị thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra những khoá học hay tài liệu Online để bán trên chính blog của mình. Việc thiết kế một khoá học Online thì nó đòi hỏi bạn phải lên giáo trình này nọ. Tuy nhiên nó có ưu điểm về việc bán khoá học hay tài liệu Online đó là bạn chỉ cần “tạo ra nội dung một lần”. Sau đó thì bạn có thể bán đi bán lại cùng một nội dung đó cho nhiều người khác nhau.

Vì những sản phẩm số như tài liệu online, phần mềm, khoá học,… có thể nhân bản vô hạn mà. Mình biết có nhiều bạn họ chỉ tổng hợp những kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó chắt lọc và hệ thống lại một cách logic và bài bản. Họ vẫn có thể bán được. Mức giá có thể rất là rẻ tuy nhiên nếu bạn bán được cho nhiều người thì cũng có thể là một nguồn thu lý tưởng đấy.

Làm dịch vụ

Cái này thì cũng là một hình thức mà mình muốn thêm vào, mặc dù là nó không phải là “thu nhập thụ động” lắm. Nhưng ví dụ như mình có nhiều kiến thức về Facebook nên mình sẽ viết nhiều bài về các chủ đề liên quan đến thủ thuật Facebook chẳng hạn. Khi có nhiều người biết đến mình thì mình sẽ bán các dịch vụ mà mình làm như là tăng Like Facebook, tăng Follow Facebook,…

Xem thêm: Gỡ tên miền bị chặn trên Facebook

Bởi vì khi bạn đã xây dựng được thương hiệu và tạo sự uy tín cho độc giả, họ sẽ sẵn sàng sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp. Bạn hãy làm việc uy tín và có trách nhiệm thì khách hàng của bạn sẽ giới thiệu thêm bạn bè của họ. Từ đó công việc của bạn sẽ càng ngày càng ổn định hơn nha.

Kết luận

Nói chung hình thức viết blog kiếm tiền không phải là hình thức mới mẻ gì. Nó đã tồn tại vài chục năm và mình nghĩ nó vẫn sẽ luôn tồn tại trên thế giới internet. Bởi vì đây là một mô hình kiếm tiền bền vững và hiệu quả. Tất nhiên là nếu bạn biết cách triển khai và có hướng đi đúng đắn. Có thể mình sẽ viết thêm series chi tiết hơn để các bạn nắm được từng bước từng bước trong việc xây dựng và phát triển một blog. Nếu thấy bài viết hay thì hãy để lại bình luận hoặc chia sẻ nó nhé. Mình xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

People also search for: viết blog tâm sự kiếm tiền

11 thoughts on “Những cách kiếm tiền với một Blog”

Leave a Comment

hdzog.com iporntv.mobi pakistan school sex first time sex blood ebonyporntrends.com bengali bf full video tamil sex india potnhub.org indian x.com بزاز نسوان بلدي realpornmovies.net يس بورنو بليز تنزيل سكس مصري arabian-porn.com سكس ولد ينيك امة feminization doujinshi hentaiup.net pai-lolis chainaxxxvideo pornogaga.net xnxxxxx sex xxx sunny leone iwanktv.info wet pussy kpsc thulasi\ dorporn.com xmalayalam لحس الزب porn-data.info نيك مرات ابوه tamil pengal sex tubebox.info www xxxbp www.iporntv.com publicporntrends.com camcora zozo chat indian xshaker.net blue film and video sexvidos waplo.info kannadasxe hentai kof hentaimage.net seiyoku