Gỡ tên miền bị chặn trên Facebook

Hello anh em! Hôm nay mình sẽ viết một bài để hướng dẫn anh em cách gỡ tên miền bị chặn trên Facebook nhé. Có lẽ cái này là cái mà anh em cần khi mà Facebook chặn url của website khiến cho mình không thể chia sẻ link web được nữa đúng không? Anh em sẽ bị mất đi một lượng lớn người truy cập đến từ mạng xã hội quan trọng này đấy nhỉ.

Gỡ tên miền bị chặn trên Facebook
Gỡ tên miền bị chặn trên Facebook

Nguyên nhân việc tên miền bị Facebook chặn

Đầu tiên chúng ta phải hiểu nguyên nhân của việc tên miền của bạn bị Facebook chặn trước đã. Hiện tại thì con bot của Facebook đã rất thông minh rồi. Khả năng nhận diện spam của Facebook cũng tương đối chặn chẽ. Ngoài việc nhận diện mức độ spam theo số lượng post link thì nó còn có thể đọc được cả nội dung của cái link mà bạn chia sẻ nữa. Do đó nhiều bạn nói rằng mình không đi spam nhiều nhưng vẫn có thể bị Facebook block domain như bình thường nha.

Xem thêm: Thêm Chat Facebook vào Website

Còn nguyên nhân chủ yếu vẫn là việc các bạn chia sẻ link với tần suất quá nhiều hoặc dùng cùng một tài khoản để chia sẻ nhiều lần thì cũng bị Facebook đánh giá là spam. Nếu bạn giãn tần suất chia sẻ ra và dùng nhiều tài khoản để chia sẻ thì sẽ đỡ bị hơn.

Cách gỡ URL bị Facebook chặn như thế nào?

Đầu tiên thì mình muốn giải thích thêm một chút về cơ chế chặn url của Facebook cho các bạn hiểu rõ hơn. Facebook có thể chặn từng url (đường link cụ thể) của từng bài hoặc chặn toàn bộ url trong cái domain (tên miền) của bạn. Cái này tuỳ thuộc vào việc bạn đã spam như thế nào và mức độ nghiêm trọng của nó ra làm sao nhé.

Mình thấy có một số trường hợp website của bạn bị đối thủ chơi xấu, họ tiến hành spam và khiến cho tên miền của bạn bị chặn. Từ đó không thể gửi link trên Facebook được nữa, chứ không hẳn tất cả là do bạn đâu. Thôi không lan man nữa bây giờ các bạn hãy đọc tiếp các bước sau nè.

Các bạn hãy truy cập vào link bên dưới và nhập tên miền của bạn vào nhé.

https://developers.facebook.com/tools/debug/

Đây được gọi là Facebook Debug Tool – Cái này giúp các bạn xem được cách mà website của bạn được hiển thị như thế nào khi mà chia sẻ trên Facebook. Tuy nhiên trong trường hợp này khi bạn nhập tên miền của bạn vào và bấm Gỡ lỗi thì nó sẽ báo cho bạn một cái thông báo là “Chúng tôi không thể xét duyệt trang web này vì nội dung không tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Nếu bạn cho rằng đây là sự nhầm lẫn, vui lòng cho chúng tôi biết.

Gỡ tên miền bị chặn trên Facebook
Gỡ tên miền bị chặn trên Facebook

Đến đây thì các bạn tiến hành bấm vào chữ “cho chúng tôi biết” để báo cáo cho Facebook rằng đây là một sự nhầm lẫn nhé. Lưu ý: Nếu đúng là bạn không vi phạm chính sách của Facebook (Bạn không đi spam và nội dung của website không vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook thì hãy kháng cáo theo cách này nhé)

Lúc này Facebook sẽ mở ra cho bạn một form kháng cáo có tên là “Chặn trên Facebook”. Ở đây thì bạn sẽ trình bày lý do cho Facebook rằng mình không hề vi phạm chính sách nào của họ cả. (Bạn có thể viết tiếng Anh hoặc tiếng Việt đều được thì Facebook có đội ngũ hỗ trợ người Việt rồi nhé).

Unblock url Facebook
Unblock url Facebook

Các bạn biết rằng Facebook sử dụng AI (Trí tuệ nhân tạo) để kiểm duyệt nội dung và đánh giá spam một cách tự động. Tuy nhiên không phải lúc nào AI này cũng hoạt động chuẩn cho nên việc Facebook đánh giá sai vẫn có thể xảy ra. Đó chính là lý do mà họ sinh ra form này để các bạn kháng cáo.

Nếu các bạn tự tin rằng mình “trong sạch” thì hãy thực hiện thao tác này nhiều lần (sử dụng nhiều tài khoản và nhờ bạn bè cùng báo cáo). Thì khi với một số lượng báo cáo đủ lớn thì Facebook sẽ tiến hành review và mở khoá cho bạn. Còn đối với những bạn mà đã thực sự spam và vi phạm chính sách thì có lẽ bạn cần phải tham khảo dịch vụ của mình để mở khoá nha.

Dịch vụ mở tên miền bị Facebook khoá

Khi các bạn đã thử các cách khác nhau mà không thể mở chặn từ Facebook thì mình có cung cấp dịch vụ mở khoá cho tên miền bị chặn nhé. Các bạn có thể liên hệ với mình qua form Contact này và gửi cho mình tên miền của bạn để mình kiểm tra. Mình sẽ báo giá dịch vụ mở tên miền.

Thời gian mở khóa thành công thì từ 2h – 72h kể từ khi bắt đầu tiến hành mở khoá (Cái này tuỳ thuộc vào mức độ vi phạm của bạn). Và thông thường sau khi mở khoá rồi thì website của bạn sẽ tăng được độ “Trust” và khó bị lại hơn.

Kết luận

Trên lý thuyết thì hầu như là mình có khả năng mở khoá 99% tất cả các dạng chặn url trên Facebook. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp Facebook không mở khoá cho bạn. Đối với những trường hợp này thì mình sẽ tiến hành toàn 100% tiền cho những bạn sử dụng dịch vụ nhé. Nên các bạn có thể yên tâm ạ.

Việc sử dụng mạng xã hội để kéo thêm lưu lượng truy cập cho website là rất cần thiết. Tuy nhiên các bạn hãy làm việc bài bản và tránh lạm dụng quá đáng để có thể đạt được hiệu quả cao nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Công Chứng Viên

Nội dung vô cùng hữu ích, cảm ơn bạn đã chia sẻ!