Thêm Chat Facebook vào Website

Xin chào các bạn! Như các bạn cũng biết thì Facebook là mạng xã hội lớn nhất nên hầu như ai cũng có tài khoản ở trang mạng xã hội này. Nhiều bạn muốn thêm một kênh giao tiếp với khách hàng trên website thì thường cân nhắc đến việc tích hợp messger Facebook vào website của mình để có thể dễ dàng kết nối hơn. Mình nghĩ điều này cũng khá là hợp lý bởi vì tính ổn định của ứng dụng chat Facebook khá là cao. Do đó hôm nay mình sẽ viết một bài là hướng dẫn cách để các bạn thêm Chat Facebook vào Website của mình nhé.

Hướng dẫn thêm Chat Facebook vào website

Đúng vậy, việc đầu tiên là bạn cần cài đặt một số thứ để có thể tích hợp hộp chat messenger Facebook vào website của mình. Bạn hãy truy cập vào trang Fanpage Facebook của mình và tìm vào phần Cài đặt trước nhé.

Thêm Chat Facebook vào Website
Thêm Chat Facebook vào Website

Sau khi bấm vào Cài đặt thì bạn tìm tiếp đến chỗ Nhắn tin rồi để ý ở phần nội dung bên phải sẽ có chỗ là Thêm Messenger vào trang web. Bạn hãy bấm Bắt đầu như hình bên dưới đây.

Thêm Messenger vào trang web
Thêm Messenger vào trang web

Tiếp theo thì Facebook sẽ mở ra một tab để cho bạn cấu hình hộp chat. Ở đây mình nhận được một thông báo là “Trước khi đăng, bạn phải thêm ít nhất một miền trang web mà mình muốn hiển thị Plugin chat. Hãy chọn Thiết lập để bắt đầu.

OK thì chúng ta sẽ tiến hành Thiết lập Plugin chat của bạn. Cái này thì cứ làm theo hướng dẫn của Facebook, nó cũng không có gì khó cả.

Thiết lập Plugin chat của bạn
Thiết lập Plugin chat của bạn

Tiếp theo Facebook sẽ hiện ra một số lựa chọn cho bạn để bạn tiến thành tích hợp Chat Facebook vào website của mình. Cái này thì bạn hãy xem website của bạn sử dụng nền tảng gì mà thêm cho nó phù hợp. Ở bài viết này thì mình sẽ hướng dẫn cách chung nhất là thêm Messenger vào một website bình thường (tự code) nhé.

Chọn phương thức thiết lập chat Facebook vào website
Chọn phương thức thiết lập chat Facebook vào website

Thì ở đây mình sẽ chọn Tiêu chuẩn nhé các bạn. Đến đây thì mọi thứ khá là dễ dàng rồi. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước của Facebook là được. Phần này thì nhiều hình ảnh mà nó cũng dễ nên mình sẽ viết nhé.

Bước 1: Đặt ngôn ngữ
Chọn ngôn ngữ cho Plugin chat của bạn. Ngôn ngữ mặc định chỉ hiển thị sau khi bạn sao chép và dán mã vào trang web, đồng thời không có trong bản xem trước.

Ở đây thì bạn chọn cho mình một ngôn ngữ phù hợp với website của mình. Nếu website của bạn nội dung tiếng Việt thì bạn hãy chọn tiếng Việt nhé. Còn không thì để tiếng Anh cũng được, cái này không quá quan trọng nha. Vì bạn hoàn toàn có thể sửa lại sau cũng được nên không có vấn đề gì.

Bước 2: Thêm miền
Thêm miền vào mọi trang web mà bạn muốn hiển thị Plugin chat.

Thì ở đây bạn tiến hành thêm tên miền của website mà bạn dự định sẽ tích hợp hộp chat Facebook vào nè. Nếu bạn muốn thêm hộp chat của Fanpage này cho nhiều website khác nữa thì hãy bấm “Thêm miền” để Facebook nhận diện website của bạn là chính chủ nhé. Sau đó các bạn “Lưu và Tiếp tục”.

Bước 3: Copy code
Sao chép và dán đoạn mã vào trang web của bạn.

Ở đây thì Facebook sẽ cung cấp cho bạn một đoạn code (Messenger Plugin chat Code). Cái này là để bạn chèn vào website của mình nhé. Bạn hãy Copy đoạn code này nào.

Bước 4: Dán mã vào trang web
Hãy dán trực tiếp đoạn mã sau thẻ <body> mở đầu trên từng trang web mà bạn muốn hiển thị Plugin chat.

Đến lúc này bạn hãy chèn đoạn code mà bạn vừa copy vào website. Nếu bạn nào chưa am hiểu lắm thì hãy nhờ một bạn biết chút kỹ thuật để thêm vào nhé. Vị trí thêm code là ngay sau thẻ <Body> nhé các bạn.

Sau khi đã tiến hành cấu hình xong xuôi thì các bạn tiến hành Đăng để bắt đầu sử dụng Plugin này nhé.

Thêm Messenger vào Website
Thêm Messenger vào Website

Lúc này thì bạn hãy quay trở lại website của mình vào nhìn vào góc phải bên dưới của website. Nó sẽ hiện lên “Hộp Chat Facebook”. Như vậy là có thể coi là thành công rồi nhé. Demo như hình bên dưới của mình đây.

Hộp Chat Facebook vào website
Hộp Chat Facebook vào website

Ở trên đây là những gì bạn cần phải làm để tiến hành thêm hộp chat Facebook vào website giúp cho việc kết nối và giao tiếp với khách hàng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn nhé. Mình cũng muốn bổ sung thêm những thông tin khác dành cho những bạn muốn cài đặt tỉ mỉ hơn một chút nữa nè. Bạn có thể đọc tiếp nha :v

Xem thêm: Gỡ tên miền bị chặn trên Facebook

Tuỳ chỉnh Chat Facebook khi thêm vào website

Sau khi tích hợp thành công hộp chat messenger của Facebook vào website rồi thì cơ bản là bạn đã có thể sử dụng luôn. Tuy nhiên các bạn có thể tuỳ chỉnh hộp chat này để phù hợp với sở thích cũng như giao diện chung của website nhé. Một sự nâng cấp nhỏ có thể giúp cho website của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn đấy nha.

Tuỳ chỉnh Chat Facebook
Tuỳ chỉnh Chat Facebook

Ở đây là 2 khu vực giúp bạn có thể điều chỉnh những thứ như là lời chào, câu hỏi thường gặp, rồi bạn có thể chỉnh sửa hình dáng, kích thước của Nút Chat,… nói chung là một số bổ sung cũng đơn giản và dễ sử dụng. Phần này thì rất đơn giản mà bạn có thể tự mình làm và không cần nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ kỹ thuật đâu.

Ưu điểm và nhược điểm khi tích hợp chat Facebook vào website

Nói chung thì mình cũng cần phải viết ra cho các bạn biết thêm một chút về ưu điểm và nhược điểm của chat Messenger để các bạn tự cân nhắc xem có nên tích hợp nó vào website của mình hay không nhé.

Ưu điểm khi tích hợp chat Facebook vào website là gì?

Nói về ưu điểm trước thì mình nhận thấy có một số những điểm mà Facebook chat có vẻ là có lợi thế hơn những nền tảng khác. Cùng điểm qua nào.

Miễn phí – Đúng vậy, ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là với một sản phẩm thuộc công ty hàng đầu thế giới thì chất lượng của nó sẽ là cao rồi. Tuy nhiên nó lại miễn phí cho bạn sử dụng. Tất nhiên là nếu so về tính năng thì có thể sẽ không đầy đủ và chuyên nghiệp như những phần mềm hỗ trợ chat cho website khác, tuy nhiên như vậy là đủ dùng rồi phải không nào?

Dữ liệu khách hàng – Như bạn thấy thì nếu khách hàng chat với bạn bằng chính tài khoản Facebook cá nhân của họ thì vô tình bạn đã có được rất nhiều thông tin khách hàng của mình từ nick Facebook này (Nếu nick Facebook thật và chính chủ). Bởi vì dựa vào nick Facebook và kèm theo những công cụ hỗ trợ mạnh mẽ khác, chúng ta có thể xây dựng được tệp khách hàng tiềm năng để tái tiếp cận sau này.

Nhiều người dùng – Bản thân Facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất cho nên việc này cũng là một ưu điểm. Khi người dùng không cần phải khó khăn khi đăng ký một tài khoản. Họ chỉ đơn giản là dùng chính nick Facebook của mình để chat với đội ngũ support hoặc nhân viên bán hàng. Rất tiện lợi đúng không? Ngoài ra tính năng Chat Facebook cho website này còn cho phép bạn cấu hình việc người sử dụng có thể chat dưới chế độ là “Khách vãng lai”. Kiểu như là người dùng ẩn danh và không cần có tài khoản Facebook.

Dễ tích hợp – Như các bạn thấy bài hướng dẫn bên trên rồi đúng không? Việc tích hợp chat Facebook vào website diễn ra cũng khá nhanh và đơn giản. Thậm chí nếu bạn sử dụng các nền tảng làm web khác ví dụ như là WordPress thì việc tích hợp này còn đơn giản hơn. Thậm chí bạn chẳng cần chạm tay vào một dòng code nào hết.

Tính ổn định – Mình thấy việc dùng Messenger để làm công cụ hỗ trợ chat cho website thì khá là ổn định và ít lỗi vặt. Do đó mình cũng sử dụng nó cho một số website mà mình quản lý (Tất nhiên không phải là tất cả). Nếu bạn là người cần một công cụ hỗ trợ đơn giản và ổn định thì đây có lẽ là sự lựa chọn số 1 đó nha.

Nhược điểm khi tích hợp chat Facebook vào website là gì?

Sau khi nói về ưu điểm rồi thì chúng ta cũng điểm qua một chút về nhược điểm chứ không thì lại nâng nó lên quá :v Chứ nếu mà nó toàn ưu điểm thì cả thế giới dùng cái Facebook chat này mất rồi phải không anh em? Giờ mình sẽ kể ra vài nhược điểm để bạn cân nhắc xem có nên thêm Messenger vào website của mình hay không nha.

Thiếu tính năng – Đúng vậy, việc một sản phẩm miễn phí thì các bạn phải chấp nhật rằng tính năng của nó không thể đầy đủ được. Nếu bạn là một đơn vị bán hàng hay có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng một cách bài bản thì việc sử dụng những phần mềm hỗ trợ chăm sóc khách hàng trả phí sẽ cho bạn nhiều tính năng hay ho và hấp dẫn hơn. Đặc biệt là những tính năng liên quan đến việc thực hiện chỉ tiêu KPI chăm sóc khách hàng.

Tốc độ chậm – Nhiều bạn sẽ hỏi tại sao lại là tốc độ chậm? Thực ra là không phải là tốc độ chat của Facebook bị chậm mà là việc bạn tích hợp chat Facebook vào website có nghĩa là bạn sẽ thêm một đoạn code Javascript vào website của mình. Về cơ bản đoạn code này sẽ gọi và lấy dữ liệu từ server của Facebook. Việc này sẽ khiến cho tốc độ website của bạn bị chậm lại một chút đấy. Đây chính là lý do mà nhiều người không tích hợp chat Facebook vào website của họ.

Bị Lag – Thỉnh thoảng sẽ có những trường hợp mà khách hàng chat vào hộp chat Facebook trên website của bạn nhưng mà tin nhắn của khách hàng lại bị đánh dấu vào là spam. Cái này thì bạn cần lưu ý nhé, đến khi khách hàng phải gọi điện cho mình thì mình mới biết là những trường hợp như vậy vẫn xảy ra.

Vậy có nên tích hợp chat Facebook vào website hay không?

Câu trả lời là có! Nếu như bạn đang cần một phần mềm hỗ trợ khách hàng phổ biến và dễ sử dụng. Đồng thời việc chăm sóc khách hàng hay việc triển khai các chiến dịch remarketing sẽ trở nên đơn giản hơn nếu như bạn sử dụng Facebook là kênh bán hàng chính của mình. Bởi vì với những khách hàng đã từng inbox cho Fanpage thì sau này bạn có thể inbox lại cho họ để gửi những chương trình khuyến mại hay thông tin về sản phẩm mới mà tin nhắn sẽ không bị đánh dấu là spam nha.

Xem thêm: Tăng Like Facebook [MIỄN PHÍ 100%]

Còn câu trả lời sẽ là không nếu như bạn là người theo chủ nghĩa “ít phụ thuộc”. Bởi sử dụng chat của Facebook nó cũng có những bất cập liên quan đến chính sách và tiêu chuẩn cộng đồng mà Facebook quy định. Và việc bạn sử dụng những phần mềm hỗ trợ chat khác cho website thì bạn có gần như toàn quyền mà không lo ngại gì nhiều. Và tin nhắn của khách hàng cũng sẽ không bị vào hộp thư spam nhé.

Bạn hãy tự cảm nhận về chiến dịch kinh doanh cũng như mô hình sản phẩm của mình để tự cân nhắc xem có nên tích hợp chat Facebook vào website của mìh hay không nha. Rất cảm ơn bạn đã đọc đến đây, nếu bạn đã cài đặt thành công thì hãy để lại bình luận hoặc chia sẻ bài viết này cho mình coi như một lời động viên nha. Chúc các bạn thành công!

People also search for: thêm chat facebook vào website, tích hợp messenger vào website, chat facebook trên website

16 thoughts on “Thêm Chat Facebook vào Website”

Leave a Comment

hdzog.com iporntv.mobi pakistan school sex first time sex blood ebonyporntrends.com bengali bf full video tamil sex india potnhub.org indian x.com بزاز نسوان بلدي realpornmovies.net يس بورنو بليز تنزيل سكس مصري arabian-porn.com سكس ولد ينيك امة feminization doujinshi hentaiup.net pai-lolis chainaxxxvideo pornogaga.net xnxxxxx sex xxx sunny leone iwanktv.info wet pussy kpsc thulasi\ dorporn.com xmalayalam لحس الزب porn-data.info نيك مرات ابوه tamil pengal sex tubebox.info www xxxbp www.iporntv.com publicporntrends.com camcora zozo chat indian xshaker.net blue film and video sexvidos waplo.info kannadasxe hentai kof hentaimage.net seiyoku